Trung Quốc điều tra chống bán phá giá ống thép xuất xứ từ Mỹ, EU, Nhật Bản - Trung Quoc dieu tra chong ban pha gia ong thep xuat xu tu My, EU, Nhat Ban
Trung Quốc điều tra chống bán phá giá ống thép xuất xứ từ Mỹ, EU, Nhật Bản
Trung Quốc điều tra chống bán phá giá ống thép xuất xứ từ Mỹ, EU, Nhật Bản (21/9/2014)
Ngày 10/5, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố bắt đầu điều tra chống bán phá sản phẩm ống thép xuất xứ từ Mỹ, EU và Nhật Bản.

Đây có thể xem như hành động trả đũa thương mại của Trung Quốc ngay sau việc Ủy ban châu Âu (EC) đã đồng ý đánh thuế nhập khẩu chống bán phá giá đối với sản phẩm tấm năng lượng mặt trời được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trung Quốc đã bắt đầu cuộc điều tra bán phá giá ống thép liền và ống dẫn trên thị trường nội địa của các doanh nghiệp đến từ Mỹ, Liên minh châu Âu và Nhật Bản sau khi nhận được khiếu nại từ một công ty Trung Quốc. Các sản phẩm này chủ yếu được sử dụng trong nồi hơi và ống dẫn hơi nước tại các nhà máy điện.

Tuyên bố từ Bộ Thương mại Trung Quốc không nêu tên bất kỳ công ty nào bị tiến hành điều tra bán phá giá.

Cuộc điều tra mới này của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh tranh chấp gia tăng giữa các đối tác kinh doanh khi nền kinh tế toàn cầu đang phát triển chậm lại.

Trong năm 2012, có tới 21 quốc gia đưa ra 77 điều tra phòng vệ thương mại đối với Trung Quốc, chủ yếu về chống bán phá giá và chống trợ cấp. Tính đến hết quý I/ 2013, cũng đã có 12 quốc gia tiến hành 22 vụ điều tra đối với các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.
Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN NỒI HƠI HÀ NỘI
Văn phòng và Xưởng sản xuất: Yên Nội, Vạn Yên, Mê Linh, Hà Nội
Điện thoại: 0986725838 - 0966725838
Email: noihoihanoi@gmail.com ca phe rang xay may dong phuc dai ly xe ford Chung cu kosmo tay ho Condotel furama da nang Chung cư kosmo tây hồ Condotel furama đà nẵng
Số người đang truy cập: 42     Tổng số người đã truy cập: 932985
may dong phuc thiet bi be boi ban ca phe hat ban ca phe rang xay ban ca phe bot phan phoi ca phe may xay ca phe