Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc bị nổ nồi hơi, tê liệt giữa biển - Tau san bay Lieu Ninh cua Trung Quoc bi no noi hoi, te liet giua bien
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc bị nổ nồi hơi, tê liệt giữa biển
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc bị nổ nồi hơi, tê liệt giữa biển (23/10/2014)
Tàu sân bay duy nhất mang nhiều tham vọng của Trung Quốc đã bất ngờ gặp sự cố và tê liệt trên biển hồi tuần trước.

Ngày 20/10, trang tin Business Insider trích dẫn bản tin từ trang Medium cho biết, Liêu Ninh – tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc – bất ngờ gặp sự cố trong một cuộc thử nghiệm trên biển hồi tuần trước. Tàu sân bay này “đã bị nổ nồi hơi khiến hệ thống cung cấp điện của tàu bị ngưng tạm thời”, Medium dẫn lời chuyên gia Robert Beckhusen - tác giả cuốn "War is Boring" - nói với trang tin quân sự Tin tức Quốc phòng châu Á.


Hải quân Trung Quốc canh gác trên tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: Reuters
Chuyên gia Robert Beckhusen cho biết những sự cố dạng này không xa lạ đối với những tàu sân bay do Liên Xô sản xuất vào cuối những năm 1980.

Tàu sân bay 40.000 tấn Vikramaditya của Ấn Độ, vốn là một hàng không mẫu hạm lớp Kiev được Liên Xô đưa vào sử dụng hồi năm 1987 và được Nga bán lại cho Ấn Độ vào năm 2004 cũng từng hư hỏng giữa biển cũng do sự cố nồi hơi bị nóng quá mức cách đây 2 năm.

Beckhusen cho biết thêm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov với sức chứa 50.000 tấn của Nga đi bất kỳ đâu cũng được hộ tống bởi một tàu lai dắt phòng trường hợp động cơ bị hư giữa đường.

Trang tin Business Insider còn bình luận rằng sự cố của tàu sân bay Liêu Ninh hé lộ một phần tham vọng phát triển quốc phòng vội vàng của Trung Quốc. Tờ này cho rằng sức mạnh quân sự hiện nay của Trung Quốc hiện nay không toàn diện và vấn đề mới đây của tàu Liêu Ninh cho thấy nước này vẫn cần rất nhiều thời gian mới đạt thế cân bằng quân sự với Mỹ, đưa Bắc Kinh tiến tới trạng thái siêu quyền lực.
Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN NỒI HƠI HÀ NỘI
Văn phòng và Xưởng sản xuất: Yên Nội, Vạn Yên, Mê Linh, Hà Nội
Điện thoại: 0986725838 - 0966725838
Email: noihoihanoi@gmail.com ca phe rang xay may dong phuc dai ly xe ford Chung cu kosmo tay ho Condotel furama da nang Chung cư kosmo tây hồ Condotel furama đà nẵng
Số người đang truy cập: 48     Tổng số người đã truy cập: 932991
may dong phuc thiet bi be boi ban ca phe hat ban ca phe rang xay ban ca phe bot phan phoi ca phe may xay ca phe